Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player


สถานที่่ท่องเที่ยว


รอยัลหัวหินกอล์ฟคอร์ส (Royal Hua Hin Golf Course)

เป็นสนามกอล์ฟที่อยู่ใจกลางเมืองหัวหิน ตรงกันข้ามกับสถานีรถไฟหัวหิน นับว่าเป็นสนามกอล์ฟที่เก่าแก่ สนามหนึ่งก็ว่าได้ เพราะว่าเป็นสนามที่สร้างขึ้นเมื่อปี พศ. 2467 หรือในสมัยรัชกาลที่ 6 เป็นสนาม18 หลุม พาร์ 72 ยาว 6654 หลา สนามแห่งนี้นำเสนอความท้าทายด้วยการห้อมล้อมของป่าเขาและธรรมชาติที่งดงาม   
ตลาดไนท์มาร์เกตหัวหิน

เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของ อ.หัวหิน ที่คุณจะพลาดไม่ได้เมื่อได้เยือนหัวหิน

ตลาด ไนท์มาร์เกตตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน มีเนื้อที่ตั้งแต่ถนนเพชรเกษมไปจนถึงทางรถไฟ เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เวลา หกโมงเย็นเป็นต้นไป


   จุดดึงดูดนักท่องเที่ยวของหัวหิน

หัวหินเป็นจุดท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ทางฝั่งทิศตะวันออกของอ่าวไทย เป็นเมืองท่องเที่ยวสำหรับ ครอบครัวที่มีชื่อเสียงมา เป็นเวลายาวนาน แม้แต่นักท่องเที่ยวที่มาแสวงหาบรรยากาศความ เป็นไทยแท้ก็มักจะมาที่นี่เช่น กัน หัวหินจึงเป็น สถานที่ที่ได้ชื่อว่า เป็นจุดพักผ่อนที่สงบ ผ่อนคลาย และมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่แพ้ที่อื่นๆ

โขดหินที่ทอดตัวลงมาตามแนวชายหาดเป็นระยะ 3 กิโลเมตร ท่านจะได้เห็นพระพุทธรูปสีทองตั้ง ตระหง่าน อยู่บนหน้าผาของวัดอย่างสวยงาม

เมือง หัวหินตั้งอยู่ ห่างจากเมืองกรุงเทพ 200 กิโลเมตร มาทางทิศใต้ เมื่อต้นคริสตศักราชที่ 20 ณ.ที่นี้ พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ทรงโปรดให้ก่อสร้าง พระราชวังประทับในฤดูร้อน หรือ พระราชวังไกลกังวล ซึ่งออกแบบในหมู่ชนชั้นสูง พระราชวังแห่งนี้ เป็นที่ประทับของเหล่าราชวงศ์ในทุกๆปี

   

สถานีรถไฟหัวหิน

สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นหนึ่งในสถานีรถไฟที่เก่าแก่ที่สุด ในประเทศไทย ด้วยสถาปัตยกรรมที่ถูกออกแบบเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของอาคาร ห้องพักผู้โดยสารแบบทรงไทย ซึ่งได้แบบมาจากพระราชวังสนามจันทร์ในจังหวัดนครปฐม ในช่วงของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัวนั่นเอง   

หมู่บ้านช้างหัวหิน

เพียงแค่ 2.5 กิโลเมตรจากเมืองหัวหินท่านจะได้พบหมู่บ้านที่รวบรวมเอาช้างที่น่ารัก แสนฉลาดซึ่งกำลังรอคอย นักท่องเที่ยวทั้งหลายที่จะมาเยือนพวกมัน เพียงท่านมุ่งหน้าจาก ถ.เพชรเกษมผ่านตลาดฉัตรไชย และเลี้ยวมาทาง ถ.หนองพลับ หมู่บ้านช้างตั้งอยู่ในทำเลธรรมชาติ ที่มีทั้งภูเขา ป่าไม้ ลำน้ำ ที่นี่คุณสามารถรับชมกิจกรรมจากเหล่าช้าง อาทิ ช้างเต้นระบำ ช้างเตะฟุตบอล และ ช้างเล่นดนตรี นอกจากนั้นคุณยังสามารถให้อาหารช้างด้วยตัวคุณเอง และ ยังมีกิจกรรมขี่หลังช้างท่องชมธรรมชาติทิวทัศน์ที่สวยงามอีกด้วย

ในเส้นทางเดียวกันจากหัวหิน ไปหมู่บ้านช้างนี้ ยังมีสถานท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจ คือ น้ำตกป่าละอู 

 

น้ำตกป่าละอู

น้ำตกที่สวยงามป่าละอูแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากเมืองหัวหินประมาณ 63 กิโลเมตรในป่าอันเขียวขจี ด้วยโขดหินที่ลดหลั่นกันลงมาถึง 11ชั้น ทำให้น่าตกป่าละอูเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังน้ำตกโดยรถโดยสารประจำทาง นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบกับ ฝูงนกนานาชนิด และ ฝูงผีเสื้อหลายหลายเผ่าพันธ์ ที่มักพบมากในเวลาเช้าอีกด้วย
Home| Attractions | Room & Rate | Gallery | Location | Contact Us

© 2011 All rights reserved. Hua Hin Wunwan Resort